แบ่งปัน

OMG! What should I do with these stuffs? วิธีจัดการกับของที่ซื้อมาเวลาหน้ามืด

Lifestyle
5 years ago

 
นอกจากความสวยความงามแล้ว การช้อปปิ้งก็ดูจะเป็นอีกเรื่องที่ไม่อาจตัดขาดจากผู้หญิงเราไปได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์อะไร อารมณ์ไหน สุข เศร้า เหงา เซ็ง เป็นช้อปปิ้งได้หมด กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็นู่นเลย ตอนที่เปิดบิลบัตรเครดิตแล้วเห็นว่ายาวเป็นหางว่าวนั่นล่ะ หรือไม่ก็ตอนที่หันไปเห็นของที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ถูกวางกองไว้อย่างกับของไม่มีราคา ดีไม่ดีบางชิ้นยังไม่ได้แกะออกมาจากถุงด้วยซ้ำ เห้อ! ทำไงดีล่ะทีนี้ 
 
 

เอาออกจากกรุ 
ด้วยความที่ซื้อของแบบหน้ามืดตามัวอาจทำให้มีหลายชิ้นที่ซื้อมาใช้ไม่ทันไรก็เก็บเข้าตู้จนลืม เผลอๆ ยังไม่ทันเอาออกมาใช้ด้วยซ้ำ 
เพราะฉะนั้นทุกครั้งหลังกลับจากช้อปให้หยิบข้าวของออกจากถุง อย่าได้เอาไปซุกไว้ตามซอกมุมตู้เด็ดขาด หรือถ้ามีเวลาว่างกลับไปรื้อตู้ดูสิว่ายังมีชิ้นไหนที่หลงลืมไปบ้าง หยิบออกมาใช้ซะก่อนที่จะเอ้าต์
 
 
 
จัดระเบียบ
ในแต่ละวันถ้าพอมีเวลาสาวๆ ควรจะเตรียมชุดสำหรับใส่ในวันรุ่งขึ้นไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อจะได้มีเวลาหยิบเอาเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือแอคเซสเซอรี่ที่เคยกระหน่ำซื้อเอาออกมาใส่บ้าง ไม่อย่างนั้นถ้าขืนมาเตรียมอย่างรีบๆ เอาตอนเช้าก็คงจะได้แต่เสื้อผ้าข้าวของชิ้นเดิมๆ แล้วอย่างนี้เมื่อไรจะถึงคิวของชิ้นใหม่ที่ซื้อมาอย่างหน้ามืดตามัวสักที
 
 
 
แมตช์หลายลุค
สำหรับของบางชิ้นที่ตอนแรกอยากได้นักหนา ไม่ว่าราคาจะแพงแค่ไหนก็ไม่เกี่ยง แต่พอซื้อแล้วกลับมานั่งคิดๆ เสียดายว่าไม่น่าซื้อมา เอาเถอะ! เสียดายไปก็ไม่ทันแล้ว สู้เอาเวลามานั่งแมตช์เสื้อผ้าหรือแอคเซสเซอรี่ที่เข้าชุดกับข้าวของนั้นๆ ออกมาเป็นหลายลุคสุดเก๋ 
ให้สามารถหยิบเอามาใช้ได้หลายครั้งแบบไม่จำเจดีกว่าไม่เสียดายของ
 
 
 
สลับใช้ไล่ตามวันหมดอายุ
ระวังให้ดีของบางอย่างที่ซื้อมาอย่างไม่ลืมหูลืมตาอาจมีวันหมดอายุ อย่างพวกเครื่องสำอาง เมคอัพทั้งหลายแหล่ ทางที่ดีหากไม่อยากเสียของไปฟรีๆ ให้ลองหยิบของเหล่านั้นออกมาดูว่ามีชิ้นไหนที่ใกล้หมดอายุ ให้คัดเลือกออกมาจัดเรียงลำดับตามวันหมดอายุแล้วใช้ไล่เรียงไปตามวันหมดอายุ เพื่อให้ไม่ให้หลือทิ้งไปเปล่าๆ
 
 
 
ให้เพื่อนยืม
ถ้าของที่ซื้อมามันมากเกินจะใช้คนเดียวได้หมด ลองแบ่งปันให้เพื่อนยืมดูบ้าง คงจะดีกว่าปล่อยทิ้งไว้เปล่าๆ อยู่ตามซอกมุมตู้ ซึ่งวิธีการนี้นอกจากจะเป็นการใช้ของให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าแล้ว เพื่อนคุณคงจะรู้สึกดีไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นการสร้างความสัมพันธ์และความรู้สึกดีๆ ระหว่างคุณกับเพื่อนสาวให้ซี้ปึ้กยิ่งขึ้นอีกทางหนึ่ง
 

 
เปลี่ยนเป็นเงิน
ตอนช้อปอย่างหน้ามืดตามัวเชื่อว่าสาวๆ คงไม่ทันได้คิดหน้าคิดหลังถึงยอดบิลบัตรเครดิตที่จะตามมา แต่รับรองว่าถ้าได้เห็นเป็นต้องกรี๊ดแทบสลบ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากปวดหัวกับยอดบัตรเครดิตที่จะตามมา ให้เอาข้าวของเหลือใช้ที่เคยกระหน่ำซื้อแบบไม่ทันคิดออกมาขายมือสองเพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน อย่างน้อยก็คงพอจะช่วยตัดยอดไปได้บ้าง
 

 
บริจาค
ถ้าทั้งหมดที่ว่ามายังไม่สามารถช่วยระบายของที่เผลอช้อปมาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวได้หมด ยังคงมีข้าวของกองรอการใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองเอาไปบริจาคตามที่ต่างๆ ดู นอกจากจะสร้างคุณค่าให้ของเหลือใช้แล้ว การเป็นผู้ให้ยังจะสร้างความสุขให้เกิดขึ้นได้ไม่ต่างจากตอนช้อปปิ้งเลยล่ะ...ไม่เชื่อลองดู

ทางที่ดีเพื่อเป็นการตัดปัญหาและไม่ต้องนั่งปวดหัวกับการหาวิธีกำจัดของที่ซื้อมาแบบหน้ามืดตามัวก็ควรคิดให้ดีก่อนซื้อ ลองกลับกลับไปคิดทบทวนสักสองสามรอบก่อนจะตัดสินใจควักกระเป๋าจ่ายเงิน เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะสาวๆ 

 
< ย้อนกลับ