แบ่งปัน

Olive…Ohh! Love! โอ้!!มะกอก..มันยอดมาก!!

Other
5 years ago
 

 
ลองขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้ว เชื่อเถอะว่าร้อยทั้งร้อยต้องขอให้สวยไว้ก่อน แหม! ผู้หญิงกับความสวยก็ต้องคู่กันเป็นของธรรมดา และในฐานะผู้หญิงยุคใหม่อย่างเราคิดจะสวยทั้งทีต้องมีผู้ช่วยกันบ้าง อย่าง “มะกอก” ที่อุดมคุณค่าในทุกส่วนของต้นตั้งแต่ ราก เมล็ด ผล เปลือก และใบ ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ทางยาช่วยแก้เรื่องหูอักเสบ ร้อนใน โรคหอบ เลือดออกตามไรฟัน อีกทั้งยังสามารถนำเอามาสกัดเป็นน้ำมันมะกอก กลายเป็นเพื่อนสนิทของสาวๆ หลายคนที่พากันสวยด้วยผลเล็กๆ ของมันมาแล้ว เห็นเล็กๆ อย่างนี้ มีประโยชน์ไม่น้อยนะ พูดเลย...
 
 
ผมสวย 
ตัวช่วยสำหรับสาวที่มีปัญหาผมแตกปลาย แห้งกรอบ หยาบกระด้าง และชี้ฟู อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะคุณสามารถกลับมามีผมที่นุ่มสลวยได้โดยการนำน้ำมันมะกอกมาหมักผมทิ้งไว้ 5 นาที ก่อนสระผมตามปกติ เพราะวิตามินและโปรตีนในน้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น เงางาม ซึ่งหากทำเป็นประจำจะช่วยให้ผมที่เคยแห้งเสีย แตกปลายกลับมานุ่มลื่นน่าสัมผัสได้
 
หน้าใส
สาวคนไหนที่กำลังกลุ้มใจกับสิว ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำบนใบหน้าให้ลองหันมาใช้น้ำมันมะกอกแต้มและทาบนใบหน้าบริเวณที่เกิดปัญหาดังกล่าว หลังล้างหน้าสะอาดแล้ว เพราะวิตามินอีในน้ำมันมะกอกจะช่วยลดการเกิดออกซิเดชั่นตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นสาเหตุของ ฝ้า จุดด่างดำ บรรเทาอาการอักเสบของสิว แถมยังป้องกันรังสียูวีได้อีกด้วย
 
 
 
ผิวนุ่ม 
ด้วยน้ำมันมะกอกหยดเพียงเล็กน้อย ลูบไล้ตามลำตัวหลังอาบน้ำ ก็สามารถช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณได้จนแทบไม่ต้องพึ่งพาโลชั่น เพราะในน้ำมันมะกอกมีโครงสร้างที่คล้ายกับน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว จึงนำพาน้ำให้ซึมผ่านลงไปหล่อเลี้ยงผิวได้ดี พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นเสมือนฟิล์มธรรมชาติคอยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียน้ำ หรือถูกทำลายจากมลภาวะภายนอก แม้แต่บริเวณที่ผิวแตกลายก็สามารถบรรเทาได้ด้วยการทาน้ำมันมะกอกเป็นประจำ
 

เล็บชุ่มชื้น 
ไม่ว่าจะเป็นเล็บมือหรือเท้าของสาวๆ ก็เป็นจุดที่สำคัญ โดยเฉพาะกับสาวที่ชื่นชอบการทาเล็บหรือตกแต่งเล็บเรียกความสนใจแก่สายตาผู้พบเห็นแล้ว คงไม่ดีแน่หากเล็บสวยจะต้องสะดุดด้วยหนังหุ้มเล็บที่ลอกร่อน ดังนั้นจึงหมั่นบำรุงหนังหุ้มเล็บด้วยการทาน้ำมันมะกอกเล็กน้อยลงรอบเล็บ นวดเบาๆ เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่หนังรอบเล็บ
 
ตัวช่วยควบคุมน้ำหนัก 
สาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักควรต้องมีน้ำมันมะกอกเป็นเพื่อนคู่ครัว เพราะการปรุงอาหารโดยใช้น้ำมันมะกอก ซึ่งถือเป็นน้ำมันพืชที่ปลอดภัยและมีประโยชน์สูง เพราะมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว หรือโอเมก้า -3 ที่ดีต่อสุขภาพ ไม่มีคลอเลสเตอรอล ที่สำคัญจากผลการศึกษาของศูนย์วิจัยเคมีอาหารของเยอรมนียังพบว่าแค่เพียงได้กลิ่นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ก็สามารถทำให้รู้สึกอิ่มขึ้นมาได้ง่ายๆ


ปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร
น้ำมันมะกอกยังมีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหารและกระเพาะอาหาร ช่วยให้ระบบการทำงานของส่วนต่างๆ ดีขึ้น ทั้งกระเพาะอาหาร ตับอ่อน ลำไส้ และถุงน้ำดี ป้องกันการเกิดนิ่ว อีกทั้งยังมีข้อมูลว่าน้ำมันมะกอกสามารถบรรเทาอาการกระเพาะอักเสบ แผลในกระเพาะ และเป็นยาระบายอ่อนๆ สำหรับบางคนที่มีปัญหาท้องผูกเรื้อรังควรรับประทานน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ในตอนเช้าที่กระเพาะอาหารว่าง


ชลอความแก่ 
คำว่า “แก่” ใครๆ ก็คงไม่อยากเจอ แต่ใช่ว่าจะหลีกเลี่ยงได้ซะเมื่อไร และไหนๆ จะต้องเผชิญหน้าทั้งทีก็ขอเตรียมพร้อมตั้งรับ หรือยืดเวลาออกไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งน้ำมันมะกอกนี่เองดูจะเป็นทางออกสำหรับปัญหานี้ เพราะมีคุณสมบัติในการต่อต้านภาวะความเสื่อมถอยของสมองและยังช่วยยืดอายุให้ยืนยาวขึ้นอีกด้วย

 
สารพัดประโยชน์ขนาดนี้คงต้องบอกเลยว่า “Olive! Oh! Love เลย!”
< ย้อนกลับ