แบ่งปัน

7 สิ่งที่ต้องทำหากอยากมีผิวสวย

Beauty
5 years ago
 
ไหนใครอยากมีผิวขาวสวยยกมือขึ้น! สาวๆ ร้อยทั้งร้อยเป็นต้องรีบยกมือหลังจากที่ได้ยินคำถามนี้อย่างไม่ต้องสงสัยก็ผิวพรรณเต่งตึงกระจ่างใส คือ สิ่งที่ทุกคนปรารถนานี่นา แต่กว่าจะได้มาซึ่งผิวดีไม่ใช่เรื่องง่ายเลยอย่างนั้นเราลองมาดูดีกว่าว่าจะดูแลและปรนบัติผิวนี้อย่างไร
 
 
 
01 น้ำดื่ม / ชาเขียว
หากต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ แนะนำให้หมั่นจิบ “น้ำ” สะอาดบ่อยๆ น้ำเป็นตัวช่วยสำคัญที่ไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวของสาวๆ ไม่ให้แห้งกร้านนั่นเอง ส่วน “ชาเขียว” เองก็มีฤทธิ์ยับยั้งและป้องกันมะเร็งผิวหนังที่เกิดจากการถูกแดดเผาหรือได้รับรังสียูวีมากเกินไป
 

 
02 ผลไม้สด
แนะนำให้กินผลไม้สด โดยเฉพาะผลไม้กลุ่มที่มีวิตามิน A B E C เช่น ส้ม ฝรั่ง กีวี่ แคนตาลูป แต่ถ้าสาวคนไหนไม่ชอบกินผลไม้แล้วละก็ ลองฝานแตงกวา มะเขือเทศ ว่านหางจระเข้มาแปะบนใบหน้า ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวเต่งตึงได้เช่นกัน
 

 
03 นอนให้เพียงพอ
การนอนหลับคือช่วงเวลาที่ร่างกายซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอ ทั้งยังปล่อยฮอร์โมนเจริญเติบโต (Growth Hormone) และผลิตเซลล์ผิวหนังเพิ่มเพื่อทดแทนในส่วนที่ถูกทำลายไป ดังนั้นอย่าบ่นว่าผิวไม่สวย ถ้าดึกดื่นเที่ยงคืนแล้วยังเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่นะจ๊ะ
 
 
04 อาหารเสริมคุณภาพดี
อาหารเสริมคุณภาพเยี่ยมที่รวบรวมสารสกัดจากธรรมชาติครบถ้วนรวมอยู่ในเม็ดเดียว ก็เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สาวรักผิวสวยได้เป็นอย่างดี ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส รวมถึงช่วยคงความขาวนี้ไว้นานๆ มากินดูนะ
 
   

05 โลชั่น / ครีมกันแดด
ดูแลผิวภายในแล้ว ถึงคราวดูแลจากภายนอกบ้าง ทุกครั้งหลังอาบน้ำ ให้ทา ”โลชั่น” เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิว และทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมทา “ครีมกันแดด” ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำหลังจากโดนรังสียูวี ครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ชะงัดจะต้องมีค่า SPF 15 ขึ้นไปนะ

06 ซักปลอกหมอนบ่อยๆ
สาวหลายคนมักไม่ค่อยเปลี่ยนปลอกหมอนเพราะคิดว่ายังใช้ได้อยู่ แท้จริงแล้วปลอกหมอนคือแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียตัวฉกาจ ซึ่งเป็นที่มาของสิวและผดผื่น ถ้าไม่อยากเป็นแล้วล่ะก็ ต้องหมั่นซักทำความสะอาดปลอกหมอนและเครื่องนอนทุกๆ สัปดาห์
 

 
07 ล้างมือก่อนล้างหน้า
อย่าแปลกใจว่าทำไมล้างหน้าเท่าไรผิวหน้าก็ยังไม่กระจ่างใส แถมมีสิวและรอยด่างดำเพิ่มมาอีก เป็นเพราะหญิงสาวไม่ล้างมือก่อนล้างหน้านั่นเอง ตัวฟองครีมล้างหน้าจะผสมรวมกับเชื้อโรคที่มือเราสัมผัส ดังนั้นก่อนล้างหน้าอย่าลืมล้างมือให้สะอาดเอี่ยมอ่องก่อนนะจ๊ะ

แค่ทำตาม 7 ข้อที่แนะนำนี้สม่ำเสมอทุกวัน รับรองว่าการมีผิวขาวใสสุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปโพสใน News โดย Store Owner
< ย้อนกลับ