หน้าหลัก / เกี่ยวกับเรา
About us : จุดเริ่มต้นจากแพทตี้ สู่ PattieUng “White and Block”
“แพท” คลุกคลีกับวงการอาหารเสริมมาตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ อากงและอาม่าของแพทเป็นหมอจีน อาม่าอายุเกือบ 90 ปีแล้ว ตอนนี้ท่านยังแข็งแรงมากๆ เพราะตอนสาวๆ อาม่าจะชอบต้มสมุนไพรจีนให้ตัวเองและลูกๆ ทานทุกวัน หลังจากนั้นสิ่งที่อาม่าทำก็สืบทอดต่อมา จนถึงรุ่นของคุณแม่ โดยคุณแม่ใช้ความรู้จากศาสตร์ของพืชสมุนไพรมาพัฒนาต่อในรูปแบบของอาหารเสริมในปัจจุบัน

คุณแม่ของแพทจะคอยช่วยดูแลเรื่องอาหารแต่ละมื้อ เพื่อให้แพทได้รับคุณค่าทางอาหารครบถ้วน โดยหลังจากแพททานอาหารหลักแล้วคุณแม่จะคอยจัดชุดอาหารเสริมให้แพทอีก เพื่อให้แพทได้รับสารอาหารในส่วนที่อาหารมื้อหลักให้ได้ไม่เพียงพอกับความ ต้องการของร่างกายในแต่ละวัน “แพท” ยอมรับเลยค่ะว่าเคยต่อต้านการทานอาหารเสริมของคุณแม่มาตลอด เพราะคิดว่ามันจะช่วยให้สุขภาพร่างกายทั้งภายนอกและภายในของเรานั้นดีได้ จริงเหรอ ?

คุณแม่ของแพทศึกษาเรื่องอาหารเสริมมามากกว่า 20 ปีค่ะ จนพบว่า “อาหารเสริมนั้นช่วยดูแลสุขภาพของเราได้จริงๆ อาหารเสริมนั้นไม่ใช่ยาที่ช่วยรักษาโรค แต่เป็นตัวป้องกันไม่ให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ถ้าเราทานอาหารเสริมทุกวัน เราก็จะไม่ป่วย ไม่ต้องเข้าโรงพยาบาล ไม่ต้องหาหมอ ไม่ต้องกินยาเพื่อรักษาตัวเองภายหลัง” คือข้อความที่คุณแม่พูดย้ำให้แพทฟังถึงข้อดีมากมายของอาหารเสริมมาตั้งแต่แพทยังเด็ก จนวันนี้แพทเชื่อแล้วค่ะว่าสิ่งที่คุณแม่พูดทั้งหมดเป็นเรื่องจริง “เพราะมันได้ถูกพิสูจน์แล้ว..ด้วยตัวแพทเองค่ะ”
 


“PattieUng” เกิดขึ้นได้อย่างไร ?
แพทตี้อังเกิดขึ้นหลังจากที่แพททานอาหารเสริมมาเยอะๆ แล้ว อยากได้อาหารเสริมที่ตอบโจทย์ตัวเอง เลยเริ่มศึกษาเพิ่มขึ้น ทั้งปรึกษาคุณแม่ หลายๆ คนรอบข้างที่มีความรู้ พี่ๆ นักเคมีและเภสัชกรที่สนิท อ่านหนังสือและศึกษาข้อมูลต่างๆ ในอินเตอร์เน็ต จนในที่สุดก็ได้ข้อมูลมากมายของสารต่างๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวแพทเอง แพทก็เลยตัดสินใจเริ่มผลิตขึ้นมา ซึ่งจุดประสงค์แรกที่ทำก็เพื่อทานเอง เพื่อดูแลสุขภาพในแต่ละวัน “ก่อนหน้านี้ แพทเคยสงสัยว่าทำไมในแต่ละวันต้องกินอาหารเสริมเยอะเป็นกำๆขนาดนั้น”

แต่หลังจากที่ศึกษาจากแหล่งต่างๆมาจึงรู้ว่า เราไม่จำเป็นต้องทานเยอะขนาดนั้นก็ได้ ถ้าต้องแยกแบบว่า เม็ดนี้เพื่อเล็บ เม็ดนี้เพื่อผม เม็ดนี้เพื่อหน้า เพื่อตา เพื่อแขน ขา ก็จะเยอะเต็มมือไปหมด ซึ่งจริงๆ เราสามารถทำให้มันอยู่ภายใน 1 เม็ดได้ค่ะ “อาหารเสริมมันมีโดสของมัน ถ้าทานเยอะเกิน ร่างกายเรามันก็เอาไปใช้ทั้ง 100 % ไม่ได้อยู่ดี” ร่างกายสามารถดูดซึมได้ในปริมาณที่จำกัด ส่วนที่เหลือก็จะถูกขับออกไป เมื่อรู้แล้วว่าใน 1 เม็ด สามารถใส่สารแต่ละชนิดให้พอดีกับจำนวนโดสในแต่ละวันได้ ก็เลยคิดขึ้นมาจนเจอสารที่ตอบโจทย์ตัวเองอย่างที่ได้บอกไว้ก่อนหน้านี้ค่ะ แพทตี้เลยเกิดโปรดักชิ้นแรกขึ้นมา นั่นก็คือ “white and block”

“white and block” คือ การดูแลผิว ให้ผิวขาว ผิวดี ผิวใส ผิวดูมีออร่า ซึ่งมีสารที่เป็นประโยชน์มากมายรวมกัน จากที่แพททดลองทานเองจึงเชื่อได้ว่าเป็นอาหารเสริมที่ดีจริงๆ ค่ะ

จุดเด่นของ white and block คือ “สมัยนี้แสงแดดอันตรายขึ้นมาก ทำลายทั้งผิว ทั้งก่อให้เกิดมะเร็ง ต่างๆ นานา ไม่ว่าคุณจะคอยดูแลขนาดไหน ทาครีมก็แล้ว หรือแม้แต่นั่งในร่ม ไอแดดก็ยังจะสามารถทำลายผิวของคุณได้อยู่ดี ถึงต่อให้ทานอาหารเสริมด้วย ผิวเราขาว ผิวเราใสแล้ว แต่พอเวลาเดินออกจากรถ เดินต่อไปแค่จะเข้าตึก ในระหว่างนั้นแม้จะกางร่ม มันก็ยังโดนรังสี โดนไอของแดดอยู่ดี ผิวสวยๆ ที่เราดูแลมาตั้งนานเป็นเดือนเป็นปี โดนแดดแค่ทีเดียว คล้ำเลย !!”        

“hytolive สารตัวหนึ่งที่ช่วยในเรื่องแดดโดยตรง คอยช่วยบล็อคแสงแดด และลดการผลิตเม็ดสีของร่างกาย เป็นหนึ่งในสารประกอบหลักที่นำเข้าจากต่างประเทศ และจากแหล่งที่ดีที่สุด” ของ “white and block”  อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่แพทคำนึงถึงคือต้องใช้สารที่สกัดจากธรรมชาติเท่านั้น “white and block ไม่ใช้สารเคมี” เพราะแพทรู้จักโทษและความน่ากลัวของสารเคมีดี เช่น ยาในปัจจุบันที่ผสมสารเคมีเยอะๆ มันมีผลเสียต่อร่างกายเราอย่างรุนแรงในอนาคต
 
“อาหารเสริมต้องทานทุกวัน บางคนทานเช้าและทานเย็นด้วยค่ะ”


วิธีคิดของ “pattieung” คือทานแล้วต้องปลอดภัย
ปลอดภัยกับร่างกาย ใช้แต่สารจากธรรมชาติจริงๆ
ปลอดภัยกับโลก อย่างเช่น กล่อง white and block ทำมาจากกระดาษปลูกป่าทดแทน รีไซเคิลได้, ถุงผ้าสามารถนำไปใช้ต่อได้ เช่น ใส่ดินสอ ใส่โทรศัพท์ ใส่เครื่องสำอาง ไปทำงาน ไปเรียนได้ เป็นต้น
 
“ในอนาคตผลิตภัณฑ์ทุกตัวของแพทตี้อัง จะคิดจากตัวเองก่อนว่าอยากจะใช้อะไร ทาอะไร และทานอะไร เพราะงานของแพทเองจำเป็นอย่างมากที่จะต้องดูแลสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวให้ อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดจะปล่อยให้ตัวเองโทรม สมองทำงานช้า มีสิว ผิวคล้ำไม่ได้เลย” และเมื่ออาหารเสริมตัวไหนที่แพททดลองใช้แล้วเห็นผลชัดเจนด้วยตาและความรู้สึกแล้ว แพทจะนำมาบอกต่อทุกคนนะคะ